Làm Mái Hiên Di Động, Ví Trí Nào Để mái Che Nắng Mưa Phù Hợp Với Ngôi Nhà Bạn

Viết bởi: admin in Mái che đẹp
 • Mái hiên di động gồm những loại nào ?
 • Chọn vị trí nào phù hợp để làm mái hiên di động ?
 • Cách lắp ráp sao cho mái hiên di động chắc chắn ?
 • Chọn loại bạt mái che nào để làm mái hiên di động ?

Bài viết sau đây sẽ nêu rõ những câu hỏi chúng ta đang thắc mắc trên. Trước tiên đi sâu vào các câu hỏi chúng ta cần biết mai hien di dong là loại mai che gì ? và gồm những mẫu mái hiên di động nào?

xem tại: 

 1. https://maihiendep.net/mai-hien-di-dong-vi-tri-lap-rap-mai-che-di-dong-dep-nhat
 2. Làm Mái Hiên Di Động, Ví Trí Nào Để mái Che Nắng Mưa Phù Hợp Với Ngôi Nhà Bạn

mái hiên di độngmai-hien-di-dong

Mái Hiên Di Động Là Gì ?

Định nghĩa sơ bộ về Mai hien di dong là dạng mái che có thể đưa ra – quấn vào xếp gọn. thuộc vào dạng mái che được sử dụng đa số trong gia đình, hay các quán kinh doanh, dịch vụ buôn bán. với cấu tạo từ bạt che nắng mưa chuyên dụng, có hệ thống ống cuốn nhôm và tay cáp mái hiên, giúp mái có thể quay ra và thu vào dễ dàng

 • Quán cafe có mái hiên che phía trước, có in ấn thương hiệu và số điện thoại hay địa chỉ,..
 • Quán nhậu, quán ăn, quán lẩu nướng,... đều gắn mái hiên di động không chỉ che xe cộ, che chỗ ngồi bảo vệ mà cũng là hình thức quảng bá doanh nghiệp thúc đẩy thêm lượng khách hàng để tăng doanh thu,...
 • làm Mái hiên di động cho quán vỉa hè, quán cóc, quán nước,... sử dụng dạng mái hiên có bánh xe để có thể di chuyển ra vào vì đa số các mặt bằng này thường không được giấy phép xây dựng nên phải sử dụng mái che di động để có thể che nắng mưa và xếp gọn.

Ngoài ra mái hiên thường ngày chúng ta đi qua các con đường lớn đến những ngóc nghách nhỏ để thấy chúng được gắn che nắng mưa. Do sự tiện lợi của chúng mà đại đa số người dân ưu tiên sử dụng.

mai hien chu Amai-hien-doi ( mái hiên đôi hay gọi mái hiên chữ A )

Cấu Tạo Mái Hiên Di Động NTN ?

Cấu tạo mái hiên di động ( mai hien di dong ) được chia làm 3 phần như sau:

1.Tay Mái Hiên Quay :

Là phần tay cáp, và tay quay hộp số. Đối với tay cáp mái hiên thì được làm bằng nhôm hoặc sắt sơn tĩnh điện bọc bên ngoài, bên trong là sợi cáp được thiết kế rất căng, nhằm mục đích tạo lực bật ra phía trước để bạt mái che căng hơn.

tay quay mai hientay-cap-mai-hien

2. Bạt Mái Hiên Di Động ( Bạt Làm Mái Hiên ):

Gọi là phần che phủ, được cấu tạo từ các hạt nhựa pvc siêu dẻo dai, và các sợi simili đan xoắn bên trong lõi giúp bạt mái che có thể đàn hồi, chống kéo lực mạnh rách và giữ kết cấu vững chắc cho toàn bộ mặt phẳng bạt. Chúng ta phải sử dụng đến dạng bạt chuyên dụng che nắng mưa, bởi chúng được thiết kế ra nhằm khả năng chịu được gió mưa hay trời nắng khắc nhiệt.

bat-mai-hienbạt mái hiên hàn quốc

Được cố dịnh 2 đầu bạt chắc chắn nên khi quay ra lực cáp đẩy mạnh chúng ta sẽ thấy bạt phẳng mịn và sáng bóng, cũng là phần quan trọng hơn hết chính là tránh đọng nước mưa hay các vật, cây cối rơi lên. Bởi mái có độ dốc từ 10cm đến 25cm tùy theo khổ ra bao nhiêu.

3. Ống Nhôm Mái Hiên ( Ống Cuốn Mái Hiên )

làm mái hiên di động dạng ống cuốn mái hiên được làm bằng ống nhôm phi 63, có các đường xỏ bạt, xỏ ống luồn, và các cạnh để bắt mang cá hay gọi khóa chốt tay cáp. Ngoài ra có thể sử dụng bằng ống phi 49, hoặc phi 60, hoặc phi 34 mạ kẽm để thay thế, chúng tôi hiện nay có đầy đủ các liên kiện cho các dạng ống này. Nên quý khách sẽ yên tâm đặt mua.

ong-nhom-mai-hienhộp số mái hiên và ống nhôm mái hiên

4. Một Số Linh Kiện Mai Hiên Khác

Linh kiện khác của mái hiên như: bát đỡ mái hiên, bát đỡ tay, mặt bích, bản mã, ốc dù, ốc tay lớn, nhỏ, hộp số, ổ đỡ giữa,.... đây là các linh kiện để làm hoàn thiện mái hiên di động

lo-xo-mai-hienlo-xo-mai-hien

 

Vị Trí Phù Hợp Để Gắn Mái Hiên Di Động Và Cách Lắp Mái Hiên Di Động Chắc Chắn

Thông thường xung quanh ngôi nhà của chúng ta sẽ có các vị trí mà ánh sáng ban ngày sẽ chiếu trực tiếp, hoặc mưa gió. vị trí này bạn có thể làm mái hiên di động

Vị Trí Lắp Mái Hiên Di Động

 • Vị trí trước hiên nhà hay gọi sân trước nhà
 • Vị trí bên hông nhà hay gọi hành lang nhà
 • Vị trí cửa sổ, cửa chính,...
 • Vị trí ban công, hay sân thượng
 • Vị trí giếng trời, hay sân sau nhà
 • Vị trí hồ bơi, hoặc sân vườn nơi nghỉ ngơi thư giản, ...
 • Vị trí để xe, hoặc các dụng cụ trong nhà,...

Và rất nhiều vị trí khác là những vị trí chúng ta nên làm mái hiên để che nắng mưa

Có thể nhiều người sẽ chọn mái tôn, mái kính cường lực, mái nhựa poly, hoặc lưới che nắng,... nhưng đa số dạng mái che trên đều gặp phải nhược điểm là không có sự di chuyển cơ động, hay không gian che bên dưới quá tối, hoặc quá sáng nắng chói, và đặc biệt khả năng cách nhiệt kém nên phía dưới sẽ nóng hơn so với mái bạt che di động.

mai che hien nhamái hiên trước nhà

mai hien che nangmái hiên che nắng sân nhà

mai hien di dongmái hiên chữ A trường học che ngoài sân

Cách Lắp Ráp Mái Hiên Chắc Chắn Và Đẹp

Để có một mái hiên chắc chắn bạn cần chú ý các bước như sau:

 1. Kiểm tra vị trí lắp ráp: nếu vị trí là dầm bê tông, hay cột bê tông thì vị trí này rất tốt để khoan vít sắt bê tông vào, nếu vị trí tường mỏng, tường gạch yếu nên khoan xuyên qua đóng ty xoắn vào khóa 2 đầu cho chắc. Nếu vị trí trống ngoài trời nên trồng cột trụ và khung kèo cho chắc chắn.
 2. Sau khi kiểm tra vị trí cụ thể chính xác tiến hành khoan đục, đóng vít săt, hoặc xuyên ti xoắn qua, hay trồng cột trụ hàn kèo, ... xong xuôi, lắp ráp các linh kiện vào với nhau, dùng ống cuốn cố định bặt căng phẳng sau đó quấn gọn lại. Rồi gắn lên.
 3. Sau khi gắn lên bạn điều chỉnh tay cáp phía trước cho cân đều nhau, và độ dốc phù hợp từ 10 đến 25cm . rồi siết cố định các con ốc vít, bulon, hay kiểm tra lại các mối hàn chắc chắn 1 lần nữa.

Vậy là bạn đã có một mái hiên di động chắc chắn và đẹp.

Liên Hệ Đặt Hàng Mái Hiên Di Động Hay Tư Vấn Thiết Kế Mai Hien Di Dong

Nếu bạn quá bận rộng với công việc hằng ngày, hoặc thiếu vắng các dụng cụ cần thiết để làm mái hiên di động, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại : 0961.378.379 chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin bạn yêu cầu, hướng dẫn và tư vấn các mẫu mã phù hợp và giúp bạn thi công nhanh chóng và chắc chắn nhất.

Xin cảm ơn!

xem thêm các mẫu mái che di động đẹp tại đây:

nha bat co dinhnhà bạt cố định

mai hien doimái hiên đôi

mai xep di dongmái xếp di động

rem cuonrèm bạt cuốn